Bảo Hiểm Khoản Vay Là Gì? Lợi Ích Của Bảo Hiểm Khoản Vay

Bảo hiểm khoản vay là gì?

Hình thức cho vay tín chấp ngày càng được các ngân hàng áp dụng rộng rãi, hầu như tất cả các ngân hàng đều áp dụng hình thức này để cho khách hàng vay tiền.

Nếu nhìn lại các hồ sơ thủ tục mà khách hàng cung cấp cho ngân hàng để vay tín chấp (toàn giấy tờ photo) thì rõ ràng hình thức cho vay này mang tính chất rủi ro rất cao do đó ngân hàng cần một cơ sở để đảm bảo an toàn khoản tiền cho vay này. Từ đó bảo hiểm khoản vay ra đời.

Bảo hiểm khoản vay giúp ích gì cho khách hàng và ngân hàng?

Bảo hiểm khoản vay là khoản tiền tự nguyện mà các ngân hàng cho vay tín chấp mong muốn các khách nên mua vì nó phòng ngừa rủi ro ngoài ý muốn liên quan ngân hàng và người vay. Khi mua bảo hiểm khoản vay khách hàng sẽ được ngân hàng duyệt vay cao hơn và nhanh hơn vì nó cũng góp phẩn tăng thêm uy tín của khách hàng đối với ngân hàng.

Trong trường hợp khách hàng bị tai nạn ngoài ý muốn hoặc không có khả năng chi trả thì bên bảo hiểm sẽ “lo” phần nợ này cho ngân hàng. Người thân của khách hàng sẽ không phải lo lắng về khoản nợ này nữa!

Bảo hiểm khoản vay khách hàng phải đóng là bao nhiêu?

Trên thực tế khách hàng thường lầm tưởng bảo hiểm khoản vay là 5,5% số tiền mình phải chi trả hàng tháng, nhưng trên thực tế số tiền này là số tiền tính trên tổng thời gian vay.

Ví dụ: Khách hàng đăng ký vay 10 triệu đồng trả góp trong 12 tháng thì tiền bảo hiểm khoản vay là:

5.5% x 10.000.000 = 550.000 VNĐ/ 12tháng

Như vậy với khoản vay 10 triệu với thời gian 12 tháng thì khách hàng phải chi trả cho bảo hiểm khoản vay hàng tháng là 550.000 / 12 =  45.834đ/tháng

Có nên mua bảo hiểm khoản vay?

Vay tín chấp là khoản vay dựa trên uy tín của khách hàng để vay vốn ngân hàng mà không cần bất cứ tài sản thế chấp gì. Vì thế khách hàng mua bảo hiểm khoản vay sẽ được ngân hàng ưu tiên hơn trong khâu xét duyệt bởi nó góp phần đảm bảo tốt hơn cho khoản vay và tăng uy tín của khách hàng.

Đối với khách hàng vay tín chấp theo lương có chứng minh thu nhập tốt ( khách hàng có sao kê lương khi vay do ngân hàng đóng dấu, khách hàng làm tại các tổ chức lớn uy tín … ) thì vẫn có thể bỏ qua phần bảo hiểm khoản vay bởi mức độ rủi ro khi cho vay là thấp hơn.

Bình Luận
Bảo Hiểm Khoản Vay Là Gì? Lợi Ích Của Bảo Hiểm Khoản Vay
Rate this post
® Vaynhanh60s.com giữ bản quyền nội dung trên website này.
© Copyright 2016 Vaynhanh60s. All Rights Reserved.